Digital Marketing Online

ธุรกิจไหนก็โตได้บน online

WEBSITE PHUKET ให้บริการการตลาดออนไลน์ ที่สามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถเติบโตได้ ด้วยบริการที่มีความชัดเจน พร้อมจะวางแผนการตลาดไปพร้อมกับคุณ ทำให้ธุรกิจของคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้เกิดผลกำไรสูงสุดกับธุรกิจของคุณ

ด้วยยุคปัจจุบันนี้ ตลาดออนไลน์เติบโตอย่างก้าวกระโดด เรียกได้เลยว่าทุกธุรกิจต้องปรับตัว หันหน้ามาแข่งขันกันบนตลาดออนไลน์มากขึ้น ทั้งนี้โลกออนไลน์เข้ามามีบทบาทกับคนไทยมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นพื้นที่เสรีที่ให้ทุกคนเข้ามาใช้ได้ ไมได้คุณจะเป็นแบรนด์ ขนาดใหญ่หรือขนาดเล็ก

แม้ว่าการตลาดออนไลน์จะมีอิทธิพลสูงต่อยอดขายและผลกำไรของธุรกิจมากเพียงใด คนหลายคน และหลายๆกลุ่ม ยังคงต้องใช้เวลาค้นคว้า ค้นหา ใช้เวลาศึกษาเรียนรู้ ปรับตัว เพราะโลกใบนี้เป็นโลกยุคใหม่ที่ต้องเรียนรู้และตามให้ทันตลอดเวลา

การตลาดออนไลน์ (Online Marketing) คืออะไร? 

การตลาดออนไลน์ (Online Marketing) คือ การทำการโฆษณาสินค้า ผลิตภัณฑ์ หรือข้อมูลธุรกิจของคุณ ในสื่อออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการ โปรโมทบนสื่อ Social Medai เช่น Facebook, Instargram, Youtube, Twitter เป็นต้น หรือการทำเว็บไซต์ การซื้อโฆษณากับ Google.com มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อทำให้สินค้าและบริการของเราเป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้นในวงกว้างและแผร่กระจายอย่างรวดเร็ว โดยใช้วิธีต่างๆ ในการ โฆษณาเว็บไซต์ หรือ โฆษณาขายสินค้าที่จะนำสินค้าของเราไปเผยแพร่ตามสื่อออนไลน์ เพื่อให้ผู้อื่นได้รับรู้และเกิดความสนใจ จนกระทั่งเข้ามาใช้บริการหรือซื้อสินค้าของเราในที่สุด

การตลาดออนไลน์ (Online Marketing) ทำได้อย่างไร?

การตลาดออนไลน์สามารถทำได้หลากหลายช่องทางได้แก่

Search Engine Marketing 

Search Engine Marketing คือ การทำให้สินค้าและบริการของเราติดอันดับการค้นหาในลำดับต้นๆ ของ Search Engine ที่มีบทบาทมากที่สุดในตอนนี้นั่นก็คือ Google.com นั่นเอง ซึ่งจะทำให้สินค้าและบริการของเราถูกค้นพบได้ง่าย และเกิดการคลิ้กเพื่อเข้าชมเว็บไซต์ได้ง่าย สามารถทำได้โดย SEO (การทำเว็บไซต์ของเราให้ติดอันดับของ Google) และ PPC (การซื้อ Ads บน Google)

Email Marketing

Email Marketing  คือ การทำการตลาดด้วยระบบการส่ง E-mail ครั้งจำนวนมาก ไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เพื่อส่งข่าวสาร สินค้าและบริการใหม่ๆ รวมทั้งโปรโมชั่นต่างๆ ส่วนใหญ่การทำการตลาดด้วยระบบ E-mail เป็นการรักษากลุ่มลูกค้าเก่าที่เคยมาใช้บริการและเรามีการเก็บข้อมูล อีเมล์ของลูกค้าไว้แล้ว เป็นการตลาดที่ต้นทุนต่ำหากเทียบกับรูปแบบอื่นๆ และเป็นการทำการตลาดที่ตรงกลุ่ม และสามารถเข้าถึงผู้รับภายในเวลาอันรวดเร็ว

Social Marketing 

Social Marketing คือ การตลาดที่ทำผ่าน Social Network ต่างๆ เช่น Facebook, Twitter, Instagram, Youtube, Pinterest เป็นต้น ซึ่งสื่อออนไลน์ Social Medai กำลังได้รับความนิยมและเติบโตอย่างมาก เพราะมีสถิติการใช้งานสูงและสามารถแพร่กระจายในวงกว้างได้อย่างรวดเร็วกว่าแหล่งออนไลน์ประเภทอื่น